Các cầu thủ Nam Mỹ từng chơi ở Premier League

Đọc các báo cáo trên các tờ báo gần đây về việc Neymar, Nilmar và Sergio Aguero bày tỏ mong muốn chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh khiến tôi nghĩ về số lượng cầu thủ Nam Mỹ hiện đang chơi hoặc trước đó đã chơi ở Anh.

Các cầu thủ đến từ chín quốc gia Nam Mỹ đã chơi ở EPL với phần lớn đến từ Argentina và Brazil. Dù có một vài thất bại nhưng nhiều cầu thủ đã thích nghi rất lewandowski bayern  tốt với lối chơi của Premier League. Trong số những người thành công là Juninho, Carloz Tevez và Gilberto, những người thất bại chính là Veron, Forlan và Roque Junior.

Manchester United đứng đầu danh sách các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh có nhiều cầu thủ Nam Mỹ nhất với 10 cầu thủ nhưng Liverpool đứng thứ hai với 9. Manchester United hiện có 4 cầu thủ Nam Mỹ trong đội hình của họ trong khi Liverpool có 5 cầu thủ.

Uruguay

Luis Suarez – Liverpool. Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Ajax, Suarez gia nhập Liverpool vào năm 2011 với giá 22,8 triệu bảng và ngay lập tức trở thành một cú hit với người hâm mộ do liên tiếp những màn trình diễn tuyệt vời. Những điều tuyệt vời được mong đợi cho mùa giải 2011-12 dưới chế độ mới của Kenny Dalglish

Diego Forlan – Man Utd – Được Man Utd ký hợp đồng năm 2001 Forlan đã trải qua 3 năm không thành công ở Old Trafford trước khi chuyển đến Villareal và sau đó là Atletico Madrid, nơi anh khẳng định mình là một trong những tay súng hàng đầu châu Âu.

Paraguay

Roque Santa Cruz – Man City, Blackburn – Được Blackburn ký hợp đồng từ Bayern Munich vào năm 2007, anh ấy có một khoảng thời gian thờ ơ ở Anh và phải vật lộn với những chấn thương. Bây giờ với Man City, anh ấy đang tìm cách tái lập mình ở đội một